Các bước bảo trì thiết bị phòng cháy 

Coi Bao Chay Fire Alarm Safety Checks

Bạn có biết ước tính có khoảng 30% thiết bị báo khói ở Anh không hoạt động được do hết pin hoặc bị ngắt kết nối? Theo Quy định An toàn Phòng cháy chữa cháy, điều cực kỳ quan trọng là tất cả các thiết bị an toàn phòng cháy chữa cháy phải luôn ở trạng thái hoạt động hoàn hảo.

Điều này liên quan đến việc kiểm tra xem thiết bị an toàn phòng cháy có sẵn, được bảo trì tốt và không bị giả mạo hay không. Có nhiều cách bạn có thể bảo quản thiết bị an toàn phòng cháy chữa cháy của mình để đảm bảo tài sản của bạn được chuẩn bị sẵn sàng nếu có hỏa hoạn.

Kiểm Tra Đánh Giá Thiết Bị

Có hai loại kiểm tra đánh giá thiết bị cần được thực hiện, bao gồm hàng tháng và hàng năm

Nếu bạn là nhà cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy, bạn cần đảm bảo tòa nhà của khách hàng đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn về phòng cháy chữa cháy. Dưới đây là 5 lời khuyên về cách bảo trì đúng cách thiết bị an toàn phòng cháy chữa cháy của bạn. Cả thiết bị an toàn phòng cháy chữa cháy thụ động và chủ động đều phải được kiểm tra thường xuyên xem có dấu hiệu hao mòn hoặc hư hỏng nào không.

Có hai loại kiểm tra đánh giá thiết bị cần được thực hiện, bao gồm hàng tháng và hàng năm. Có một loạt các hoạt động kiểm tra thiết bị bạn phải thực hiện, bao gồm cửa chống cháy, kiểm tra chuông báo cháy, đèn chiếu sáng khẩn cấp và bình chữa cháy. Hệ thống chiếu sáng khẩn cấp phải được kiểm tra hàng tháng, tất cả các vấn đề đều được ghi vào nhật ký. Cửa chống cháy cũng cần được kiểm tra để đảm bảo con dấu và khung của chúng ở tình trạng tốt.  

Kiểm Tra Báo Cháy

Tất cả các biện pháp phòng cháy chữa cháy phải được kiểm tra hàng năm bao gồm hệ thống báo động, máy dò, hệ thống chiếu sáng, vòi phun nước, bình chữa cháy và cửa chống cháy. Họ nên được kiểm tra cẩn thận. Báo cháy là một yêu cầu pháp lý đối với các cơ sở thương mại. Để kiểm tra xem thiết bị báo cháy của bạn có còn hoạt động chính xác hay không, điều quan trọng là phải bảo dưỡng chúng. Tất cả các thiết bị báo cháy phải được kiểm tra, bảo trì và kiểm tra bởi người có thẩm quyền, người có thể thực hiện bất kỳ công việc khắc phục nào.

Bình chữa cháy phải sẵn sàng hoạt động ngay lập tức trong trường hợp hỏa hoạn, vì vậy điều quan trọng là chúng phải được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên. Bạn nên đảm bảo chúng được bảo trì và giữ ở tình trạng hoạt động tốt. Hàng tháng, đồng hồ đo áp suất phải được kiểm tra trên tất cả các bình chữa cháy.

Đánh Giá Rủi Ro Hỏa Hoạn

Hàng năm, kỹ thuật viên có trình độ cần phải tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các bình chữa cháy của bạn để chúng được bảo dưỡng và chứng nhận đầy đủ. Ngoài việc kiểm tra bảo trì thường xuyên thiết bị an toàn phòng cháy chữa cháy của bạn, điều quan trọng là tài sản thương mại của bạn phải thực hiện đánh giá rủi ro hỏa hoạn 4 năm một lần và gia hạn 2 năm một lần.

Những người đánh giá được đào tạo đầy đủ và có trình độ nên thực hiện việc này để đảm bảo nó được thực hiện một cách chuyên nghiệp

Những người đánh giá được đào tạo đầy đủ và có trình độ nên thực hiện việc này để đảm bảo nó được thực hiện một cách chuyên nghiệp. Bằng cách đánh giá đánh giá rủi ro hỏa hoạn, nó sẽ xác định liệu bất kỳ thay đổi nào có thể ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ tòa nhà của bạn đúng cách đối với thiết bị của bạn hay không.

Nhật Ký An Toàn Phòng Cháy Chữa Cháy

Trong quá trình đánh giá rủi ro, tất cả các cửa chống cháy phải được kiểm tra để đảm bảo chúng ở tình trạng tốt và đóng hiệu quả bằng bản lề an toàn. Các chốt chữa cháy phải được cố định đúng vị trí, có biển báo trên cửa, rõ ràng.

Để có cái nhìn tổng quan về tất cả các phát hiện và hành động, cần có nhật ký an toàn phòng cháy và hồ sơ bảo trì luôn ở cơ sở của bạn. Nhật ký được sử dụng để ghi lại và xem xét mọi phát hiện quan trọng khi thực hiện đánh giá rủi ro hỏa hoạn. Điều này giúp giữ cho tất cả các thiết bị an toàn phòng cháy chữa cháy hoạt động hiệu quả và sẵn sàng ứng phó với các đám cháy khẩn cấp.